Mazda phát triển động cơ mới thân thiện với môi trường

Mazda đang phát triển động cơ xăng Skyactiv thế hệ mới với mục tiêu có mức khí thải sạch như động cơ điện EV.

Kỹ sư trưởng phụ trách phát triển mảng động cơ của nhà sản xuất Nhật Bản tiết lộ về thông tin này trông một hội nghị về kỹ thuật, đồng thời cũng bật mí tên gọi sẽ là động cơ Skyactiv-3. 

Theo ông Mitsuo Hitomi, giám đốc mảng động cơ của Mazda, mục tiêu chính mà hãng nhắm đến là tăng hiệu suất nhiệt, từ đó giảm năng lượng đốt bị thất thoát khi làm nóng, đồng thời nâng cao năng suất của động cơ.

Mazda xây dựng động cơ Skyactiv-3 hiệu suất tương đương động cơ điện EV

Ông Hitomi nói thêm, nếu chúng tôi có thể tăng hiệu suất nhiệt trong động cơ thêm 27% đạt mức 56%, thì những chiếc xe sẽ có mức phát thải ngang bằng với những mẫu xe sử dụng động cơ điện EV. Xa hơn nữa, nếu lượng khí thải CO2 giảm 25%, động cơ xăng của Mazda sẽ có thể đứng ngang hàng với những chiếc xe điện về mức tiêu hao nhiên liệu.

Dựa trên những tính toán trên của Mazda, khi tất cả các tiến trình được đo lường, một mẫu xe sử dụng động cơ điện còn tạo ra sự ô nhiễm hơn một mẫu xe chạy xăng có hiệu suất nhiên liệu được tối ưu.

Mazda xây dựng động cơ Skyactiv-3 hiệu suất tương đương động cơ điện EV

Mặc dù không công bố thời gian ra mắt thế hệ động cơ thế hệ mới Skyactive-3, Hitomi cho rằng những công nghệ mới sẽ giúp động cơ đốt trong có cơ hội tiếp tục hành trình tồn tại của mình, mặc cho các công nghệ động cơ sử dụng nhiên liệu mới ra đời.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)