Mazda tung phiên bản động cơ Diesel vào thị trường Đông Nam Á

Ngoại trừ mẫu xe Mazda3, hầu hết những cái tên còn lại của Mazda đang phân phối tại thị trường Malaysia đều được cân nhắc bổ sung thêm phiên bản động cơ diesel trong thời gian tới.

Thông tin từ Bermaz Motor (nhà phân phối chính thức của Mazda tại Malaysia), trong thời gian tới, hãng xe Nhật dự kiến sẽ tung bản động cơ diesel Skyactiv-D vào thị trường này.

Mazda tung phiên bản động cơ Diesel vào thị trường Đông Nam ÁMazda CX-5, Mazda6, Mazda CX-3 và Mazda2 sẽ là những mẫu xe được bổ sung phiên bản động cơ diesel

Những mẫu xe sẽ được trang bị bản động cơ diesel mới bao gồm Mazda Cx-5, Mazda 6, Mazda CX-3 và Mazda2. Trong đó, Mazda CX-5 và Mazda6 sẽ là hai mẫu xe được trang bị sớm nhất, sau đó sẽ đến lượt Mazda CX-3 và Mazda2.

Cụ thể, Mazda CX-5 và Mazda 6 sẽ được trang bị chung phiên bản động cơ 2.2 lít Twin-Turbo SKYACTIV-D, 4 xi-lanh. Động cơ này sản sinh công suất 173 mã lực tại 4.500 vòng/phút, mô-men xoắn 420 Nm tại 2.000 vòng/phút và đi kèm với hộp số tự động 6 cấp SKYACTIV-Drive.

Mazda tung phiên bản động cơ Diesel vào thị trường Đông Nam ÁMazda 6 và Mazda CX-5 sẽ là hai mẫu xe đầu tiên của Mazda tại Malaysia sở hữu phiên bản đông cơ Skyactiv-D...

Trong khi đó, hai cái tên còn lại là Mazda CX-3 và Mazda2 sẽ sử dụng động cơ 1.5 lít SKYACTIV-D 4 xi-lanh, sản sinh công suất 104 mã lực, mô-men xoắn 270 Nm. Động cơ này kết hợp cùng hốp số tự động 6 cấp SKYACTIV-Drive.

Với trang bị động cơ mới, theo tiết lộ từ nhà phân phối của Mazda, tại Malaysia, phiên bản CX-5 sử dụng động cơ diesel dự kiến sẽ có giá khởi điểm từ 166.000 Ringgit (khoảng 916 triệu đồng). Trong khi đó, Mazda 6 động cơ diesel sẽ có giá khởi điểm từ 206.000 Ringgit (khoảng 1,137 tỷ đồng). Hai mẫu xe còn lại là CX-3 và Mazda2 sẽ được Mazda công bố giá sau đó.

Mazda tung phiên bản động cơ Diesel vào thị trường Đông Nam Á...tiếp theo là Mazda CX-3 và Mazda2 

Với động thái này, nhiều khả năng trong thời gian tới, Mazda sẽ tiếp tục bổ sung phiên bản động cơ diesel cho các mẫu xe của mình tại những thị trường Đông Nam Á khác sau Malaysia, trong đó không loại trừ khả năng có thị trường Việt Nam.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)