• Facebook
  • Youtube

Video – Ferrari FXX K đã ra đời như thế nào?

08/04/2015 14:45
Phát triển dựa trên khuôn mẫu của LaFerrari, Ferrari FXX K được kỳ vọng sẽ tiếp bước thành công của huyền thoại FXX Enzo. Nhân dịp mẫu hypercar mới của mình đạt giải thưởng danh giá Red Dot Best Award về thiết kế đẹp nhất năm 2015, hãng siêu xe nước Ý đã thực hiện một video đầy cảm xúc kể lại câu chuyện ra đời của FXX K.

Có thể nói, FXX K kế thừa nguyên vẹn những gì tinh túy nhất của bậc đàn anh FXX Enzo, là mẫu xe thể hiện cả “trái tim lẫn khối óc” của Ferrari. Được mệnh danh là Laboratory Car – xe của phòng thí nghiệm, quá trình thiết kế lẫn chế tạo một chiếc Ferrari FXX K đều trải qua các công đoạn cực kỳ đặc biệt.

Video – Ferrari FXX K đã ra đời như thế nào?

Động cơ hút khí tự nhiên V12 dung tích 6.3 lít sản sinh công suất 848 mã lực kết hợp với động cơ điện công suất 187 mã lực cho công suất tổng cộng đến 1036 mã lực, mạnh hơn LaFerrari 86 mã lực và đối thủ truyền thống McLaren P1 GTR 49 mã lực.

Video – Ferrari FXX K đã ra đời như thế nào?

Đặc biệt, hệ thống HY-KERS được phát triển thuần chất cho xe hiệu suất cao với 4 tùy chọn cài đặt: Qualify cho hiệu suất cao trong thời gian giới hạn, Longrun tối ưu hóa hiệu suất trong suốt quá trình, Manual Boost tăng mô-men xoắn lên mức tối đa ngay lập tức và Fast Change chuyển đổi sang chế độ sạc nhanh.

Thiết kế của Ferrari FXX K hướng tới nâng cao tính năng khí động học, nâng cao hiệu quả vận hành. Tổng thể chiếc xe gợi liên tưởng đến những máy bay chiến đấu với cánh gió độc đáo và cánh khuếch tán cỡ lớn được chế tạo bằng sợi carbon cùng tông màu sơn của xe đua. Đèn pha ứng dụng công nghệ LED thế hệ mới cho cái nhìn sắc sảo. Ký tự K được lấy từ hệ thống phục hồi động năng để tối đa hóa hiệu suất KERS đang ứng dụng trên xe đua Công thức 1. 

Tien Nguyen

(Nguồn : Digitaltrends)

Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng